ชากุหลาบ

เมนูชากุหลาบ ชาเขียว ชาไทย สร้างผลกำไรให้ร้านชา ร้านขายกาแฟ หลักหมื่นต่อเดือน คุณเชื่อถือมั้ยว่ามันมีจริงๆ?

.

ชากุหลาบ

.

คุณมีความคิดว่าอาชีพที่คุณนั้นทำอยู่ขณะนี้ รายได้คุณมากพอที่จะส่งให้ครอบครัวหรือคนที่คุณจะต้องดูแลอยู่ขณะนี้มั้ย ? ถ้าเกิดคุณตอบว่า ไม่ เพราะอะไรคุณไม่ลองหาสิ่งแปลกใหม่ทำหล่ะ ? ที่กำลังเดินทางมาแรงรวมทั้งชิงชัยกันในโลกการตลอดทั้งทางออนไลน์รวมทั้งร้านค้าสะดวกซื้อหรือร้านขายของต่างๆเป็น ร้านค้า ชา หรือ กาแฟ ถูกมั้ย ? คุณลองนึกภาพ ธุรกิจที่แข่งขันกันเรื่องชากาแฟที่เปิดร้านขาย ก็จะมีอีกทั้ง คาเฟ่อเมซอน กาแฟวาวี ชาตวางมือ ชาไทยดอกกุหลาบ ฯลฯ หรือแม้กระทั่ง ในเซเว่นก็ยังมีให้ท่านได้ดื่ม ได้เลือกซื้อตามที่ใจต้องการอีกด้วย เป็นการชิงชัยกันที่ดึเดือดที่เดียว แต่!! คุณสงสัยมั้ย? ว่าเขาแข่งขันกันขนาดนี้ แต่ว่าเพราะอะไร.. เขาถึงมีรายได้ มากเป็นอันมากต่อเดือนรวมทั้งต่อปีขนาดนี้ เนื่องจาก เขามิได้ขายกันที่หน้าร้านค้า หน้าตาคนทำ หน้าตาผู้ขาย หน้าตาแคชเชียร์เก็บเงิน เขาขายกันที่ อย่างแรกเลยคือการชงกาแฟหรือชาให้มีรสชาติอย่างไร ให้ลูกค้าพึงใจรวมทั้งรู้สึกชื่นชอบสูงที่สุด รวมทั้ง ไอเดีย คือ คิดยังไงให้ลูกค้าเขาถูกใจในสูตรการชง ชา กาแฟของพวกเราและมีการ ครีเอ็ทแบบสินค้าอย่างไรให้มองน่าดึงดูดมากที่สุด และที่สำคัญ คือ การบริการต่อลูกค้า การบริการต่อลูกค้าเป็นเรื่องจำเป็นมากมายที่ลูกค้าต้องการจากผู้บริการ และอยากได้รับมัน นี่ก็เป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง ถ้าหากไม่ได้รับการบริการที่ดี มีคุณภาพแล้ว แน่ๆ ลูกค้าจะคอมเพลนมา รวมทั้งทางร้านของคุณอาจจะโดนต่อว่าเยอะมาก จนถึงเสียชื่อเสียง ด้วยเหตุดังกล่าว การบริการคือที่ 1 คือหัวใจของผู้ให้บริการ ถ้าคุณมี คุณสมบัติที่ดีพร้อม 3 ข้อนี้แล้ว เชื่อเถอะค่ะ ร้านค้าคุณไปรุ่งแน่ๆ แต่ธุรกิจนี้มิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป มันควรจะมีปัญหา มีปัญหา เข้ามาให้คุณต่อสู้มัน ไปจนถึงจุดมุ่งหมายที่คุณหวังไว้ แต่ก่อนที่คุณจะไปถึงที่ตรงนั้น คุณควรจะมีอะไรเป็นของตนเองบ้าง พวกเราไป ทำความเข้าใจกัน

.

ชาไทย

.

*การเตรียมความพร้อมในสิ่งที่คุณควรมี ง่ายๆเลยคุณไม่ต้องไปทำยากเหมือนคนอื่นๆ เพียงแค่คุณมีเหล่านี้ ธุรกิจของคุณก็สามารถเดินไปได้แล้ว

1.งบประมาณ : งบประมาณก็คือเงินที่คุณต้องเอามาเปิดร้าน

2.ร้านค้าชา กาแฟ : ร้านที่คุณต้องมี ไว้ขายไอเดีย ขายสูตร และขายการบริการของคุณนั่นเอง

3.สูตร กาแฟ หรือ ชา ต่างๆที่คุณต้องมี ชาเขียว

4.ไอเดียสำหรับในการครีเอ็ทผลิตภัณฑ์ให้ออกมาดูน่าสนใจรวมทั้งดึงดูดลูกค้าสูงที่สุด

5.เครื่องใช้ไม้สอยต่างๆที่ใช้สำหรับในการทำ เช่น เครื่องชงกาแฟ เครื่องบดกาแฟ นี่เป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะแม้เราซื้อสิ่งของที่พวกเราไม่ศึกษาเล่าเรียนดูกรแล้ว บางที่เราเอามาใช้เลย อาจจะทำให้กำเนิดข้อผิดพลาดหรือเสียหายได้ และสิ่งที่คุณจำเป็นต้องจัดเตรียมเพิ่มเติมเป็น

- ตู้เย็น หรือตู้น้ำแข็ง มีไว้สำหรับเก็บของต่างๆไม่ให้บูด เน่า หรือ เสีย

- เครื่องเก็บเงิน สำหรับเก็บเงินลูกค้าหรือแม้กระทั่งเขียนออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งก็ทำได้

- ขวดสำหรับใส่ส่วนประกอบต่างๆให้พร้อม

- เหยือกสำหรับใส่น้ำ กรองน้ำ กรอกน้ำ

- ถังขยะในบาร์ที่ทำไม่ให้สกปรก ถังสำหรับใส่ขยะสำหรับลูกค้า แล้วก็ถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะข้างในร้าน

- เครื่องปั้มไว้ปั้มน้ำเชื่อมหรือส่วนผสมต่างๆ

- สิ่งสำคัญคือ ผ้ากันเปื้อน ชุดทำความสะอาดจะต้องพร้อม ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดลูกค้ามองเห็นเราสกปรกหรือเลอะเทอะอะไร ลูกค้าบางทีอาจจะไม่แน่ใจในความปลอดภัยของร้านค้าพวกเรา

* นี่เป็นส่วนย่อยในส่วนร้านค้าของเราที่สำคัญมันควรมีโดยยิ่งไปกว่านั้น รวมทั้งเป็นสิ่งที่จำเป็น

.

ชากุหลาบ

.

1.ชาเขียวนม ที่จะไปร้านค้าไหนๆก็จำต้องเจอ ใบชาพวกเราจะใช้ใบชาเขียวพรีเมี่ยม ของ Bluemochatea เนื่องจากว่ามันไม่มีกลิ่นมะลิ แถมยังได้รสชาเขียวแท้ๆไม่เวอร์ด้วย

- ใบชาเขียว Bluemochatea 20 กรัม

- น้ำร้อน 200 ml

- น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา

- นมข้นหวาน 45 ml

- นมจืดชืด 45 ml

- น้ำแข็ง

** วิธีทำ

- จัดเตรียมน้ำไว้ รวมทั้งตั้งในปริมาณที่เดือดพอสมควร

- ใบชาเขียว 20 กรัม

- เทน้ำเดือดลงไป

- ทิ้งเอาไว้ 3-4 นาทีเป็นอันพอ

- ใส่น้ำตาลลงไปในแก้วที่จัดเตรียมไว้

- ใส่นมข้น และเทชาเขียวใส่ลงไป

- คนจนเข้ากันให้น้ำตาลละลาย

.

ชาอัญชัน

.

2.ชากุหลาบสูตรยอดฮิตติดกระแส สำหรับชากุหลาบ พวกเราก็ใช้ของ Bluemochatea เช่นเดียวกัน เนื่องจากมา ลองรสแล้ว โดน กลิ่นดอกกุหลาบอบแหในปาก แถมยัง ราคาไม่สูง ขายมีกำไรงามทีเดียว

- ใบชากุหลาบ Bluemochcoffee 20 กรัม

- น้ำร้อน 200 ml

- น้ำตาลสุดแท้แต่ตนเองชอบความหวานแค่ไหนเพียงแค่แนะนำให้ 2-3 ช้อนโต๊ะก็พอเพียง จะกลมกล่อมพอดี

- นมข้นหวาน 1-2 ช้อนชา

- นมจืด

- น้ำแข็ง

** ขั้นตอนการทำ

- ตระเตรียมน้ำไว้ และตั้งในจำนวนที่เดือดพอสมควร

- ใบชากุหลาบ 20 กรัม

- เทน้ำเดือดลงไป

- ทิ้งไว้ 3-4 นาทีเป็นอันพอ

- ใส่น้ำตาลลงไปในแก้วที่เตรียมไว้

- ใส่นมข้นหวาน และเทชากุหลาบใส่ลงไป

- คนให้เข้ากันให้น้ำตาลทรายละลาย

- เทใส่ไว้ในแก้วที่เราจัดแจงน้ำแข็งใส่ไว้ พร้อมเสิร์ฟโดยทันที ที่ทำเสร็จ หอม กลมกล่อม อร่อย ชื่นใจ

** สูตรนี้ : ส่วนผสมจะสุดแท้แต่ความพอใจ แบบหวาน แค่ไหน สุดแท้แต่ส่วนตัวสำหรับเรา หรือส่วนตัวที่ลูกค้าสั่ง เวลาทำทุกขั้นตอน เอาใจใส่ลงไปในทุกๆแก้วที่ทำ มันจะดียิ่งกว่าการที่เราใช้สมองทำ ใช้ดวงใจทำ อะไรก็อร่อย พูดถึงแล้ว ก็ต้องการไปพบดื่มเลยค่ะ 55555

.

ชากุหลาบ

.

3.ชาไทยแบบถัง : ชาที่เราถูกใจดื่มกันเป็นประจำขณะที่พวกเราพบร้านขาย หรือ รถยนต์ขาย ทำให้ใจแจ่มใสน ในเวลาที่ได้ดื่ม วันนี้พวกเราจะมาแจกสูตรฟรีกันไปเลย แต่.. ชาที่แอดนิยมไปซื้อมาทำ เป็นส่วนตัว จะใช้ ชา Bluemochatea อีกตัวอย่างเช่นเดิม เพราะว่าจะเป็นใบชาไทยแท้เลยหล่ะ

- ใบชาไทย Bluemochatea 10 ช้อนโต๊ะ

- น้ำ 1,000-1,500 มิลลิลิตร

- นมข้น 2 กระป๋อง

- นมข้นจืดชืด ½ ของแก้ว

- ครีมเทียม 15-20 ช้อนชา

- น้ำเชื่อม 15-20 ช้อนชา

**กระบวนการทำ

- ตวงน้ำ 1,500 มล. ต้มให้เดือด

- นำใบชา มากมายรองที่ถุงชาที่เตรียมไว้

- เทชาสลับไปสลับมา 6-12 รอบ เพื่อให้มันถูกกันและก็กลมกล่อม

- ทิ้งชาแช่ไว้ประมาณ 7-10 นาทีพอควร หลังจากนั้นชูถุงกรองชาไว้ออก แล้วบีบคั้นน้ำออกให้หมดที่เกาะในถุงกรองชา

- เพิ่มครีมเทียมลงไปในชาที่ผสมไว้ แล้วคนจนเข้ากัน

- เติมนมข้นรวมทั้งนมจืดชืดลงไป เพื่อเพิ่มความมันในน้ำชา และก็ตามด้วยน้ำเชื่อมแล้วคนให้เข้ากัน ชิมรสตามที่ถูกใจหรือลูกค้าสั่ง

- เทใส่แก้วที่จัดแจงน้ำแข็งไว้เย็นๆพร้อมเสิร์ฟ

มีเพียง 3 สูตรนี้ทุกคนก็สามารถเปิดร้านส่วนตัวได้แล้ว แต่ จะเอาไปปรับใช้กันอย่างไร สุดแล้วแต่ความพอใจเฉพาะบุคคลของตนเองหรือลูกค้าสั่งอีกครั้ง แล้วก็ในร้านของเราไม่ได้มีเพียงแค่ 3 อย่างนี้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีชาเขียว ชาดำเย็น ระเบียงมชมพู ชานมขาว หรือ กาแฟหลายๆประเภทที่เราต้องการจะเลือกมาขายในร้านของเรา

การที่เราจะเลือกทำอะไรซักอย่างนึง มันควรจะมีเป้าหมายรวมทั้งชนิดที่พวกเราคิดจะทำ ใช่มั้ยค่ะ ? แล้วคุณคิดหรือยังว่าคุณจะทำแนวไหน ?

.

ชาเขียวมะลิ

.

1.ร้านกาแฟแนววินเทจตกแต่งแนวเอาอกเอาใจวัยรุ่น

2.ร้านกาแฟแบบชูล้อ ( เข็นรถไปขายไป )

3.ค๊อฟฟี่ช็อปแบบในห้างสรรพสินค้า

4.ร้านขายกาแฟแบบเปิดเฟรนไชส์ฟรี ไม่ต้องมีเงินมัดจำของก่อน

5.ร้านขายกาแฟของตนเอง ตัวเองเปิดร้านเอง โดยมีที่ตั้งเป็นของตัวเองแล้ว

ทราบได้อย่างไรว่า ธุรกิจชา กาแฟ ดำเนินงานได้หลักหมื่นต่อเดือน ? เราไปลงพื้นแท้จริงมาด้วยค่ะ เพื่อจะได้รู้ข้อมูลที่แท้จริง ว่าไม่ใช่แค่เราที่ทำเป็นผู้เดียว แล้วนำมาบอกต่อท่านที่อ่าน เรามิได้แค่บอกลมปาก หรือ พิมพ์แค่คำพูดนะค่ะ แต่ว่าเราไปลงมาให้คุณได้รู้จริงๆเอาร้านค้าทั่วไปเลยค่ะ แต่ว่าเป็นร้านค้าแค่ตั้งขายทั่วๆไป หลังโรงเรียนของพวกเราเองค่ะ ที่ จ.จังหวัดเชียงใหม่

เริ่มเรื่องกันเลยนะค่ะ ร้านป้ากับคุณลุงข้างหลังสถานศึกษาเราจ้ะ เวลาช่วงเวลาเย็นๆเด็กๆทุกคนก็จะไปซื้อกินกันตลอดไม่ขาดระยะ เอาเป็นว่าขายเป็นเทน้ำเทท่าเลยหล่ะค่ะ

เรา : ป้าสวัสดีค่ะ. หนูถามไถ่ป้าได้มั้ย ? ว่าในเวลา 2-3 ชม.ป้าได้อะไรอย่างไรบ้างจากแนวทางการขายแค่น้ำชา กาแฟ หรือน้ำอื่นๆด้วยทั้งหมดนี้

ป้า : ได้สิลูก

พวกเรา : ป้า. ในเวลา 4 นาฬิกาถึง 6 นาฬิกาครึ่งนี่ ป้าขายหมดมั้ย? แล้วหมดแต่ละวันเลยมั้ยค่ะ ?

ป้า : หมดนะลูก หมดทุกๆวันเลย แทบจะไม่เหลือกลับบ้านเลยหล่ะ

พวกเรา : แล้วเวลาเพียงนี้ป้าได้เงินทั้งหมดทั้งปวงเท่าใดหรอจ้ะ? ยอดในทุกวัน

ป้า : ถ้าขายเพียงแค่ข้างหลังสถานที่เรียนนี่ ป้าได้ 4,000-6,000 โดยประมาณนี้เลยหล่ะลูก

เรา : โอ้ว~ มันมากพอควรเลยนะคะหน่ะ ครึ่งหมื่นเลยนะค่ะ

ป้า : ใช่แล้วลูก แต่ว่าป้ามิได้ขายในราคาเดียว แก้วละ 30 อย่างเดียวนะลูก ถ้าหากป้าขายสิ่งเดียวแบบงี้อาจจะไม่มีคนซื้อ และป้ายังขาดทุนรวมทั้งปิดกิจการไปนานแล้ว

พวกเรา : แล้วป้ามีวิธีการขายอะไรอย่างไร ไหนเล่าให้เราฟังหน่อยได้มั้ยค่ะ?

ป้า : ได้สิลูก คือแบบงี้นะ ( ในขณะที่เล่า ป้าก็ขายของกับคุณลุงไปด้วย คนเยอะมากเอาจริง ) ป้าขายหลายขนาดตามเด็กเขาสั่ง เขาเรียกว่า ป้าจ้ะตามใจหนูหน่อย เขาเรียกป้าแบบนี้ ขนาดเด็กเล็กป้าขายแก้วละ 5 บาท 10 บาท ขนาดกึ่งกลางสำหรับเด็กมัธยมหรือเด็กเขาซื้อก็มี 20 บาท และก็ แก้วจัมโบ้ 30 บาท แล้วป้าก็มีท้อปปิ้งให้เด็กๆเขาเลือกแล้วแต่เขาอยากได้เลย และไฮไลท์ของร้านค้าป้าก็คือ มุก ร้านค้าป้าเหนียว เคี้ยวอร่อยมากมาย เด็กเขาก็ถูกใจมาซื้อกัน ป้ามองเห็นเด็กเขาชอบกันก็เลยคิดใหม่อยู่ช่วงหนึ่งว่า เพิ่มมุก 5 บาท ในช่วงนั้นร้านป้าขายไม่ค่อยได้เท่าใด เพราะเพียงแค่แต่ละแก้วมันก็คงแพงพอเพียงสำหรับเด็กแล้ว ป้าก็เลยเปลี่ยนไปใช้แบบเดิมเป็น ฟรี ฟรี ฟรี! ไปเลยเอาใจเด็กๆรวมทั้งมีการคิดซื้อแก้วแบบใหม่ให้มันมีมิติให้เด็กๆประทับใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็คือซื้อแก้วแบบการ์ตูนเอาอกเอาใจเด็กๆเขา ซึ่งมันตอบโจทย์เด็กๆมากมายเด็กๆถูกใจและแห่กันมาซื้ออีกกันมากมายมายเลยหล่ะลูก

พวกเรา : อ้อ วันหนึ่งก็ได้เยอะแยะเช่นเดียวกันนะค่ะ เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงแล้วก็กลับไปอยู่บ้าน

ป้า : ไม่นะลูก ป้ายังไม่กลับ ป้าไปขายที่อื่นต่อ

เรา : โห.ป้าได้เยอะแยะขนาดนี้ยังจะไปขายต่ออีกเหรอจ้ะ?

ป้า : ใช่จ้ะลูก ป้าก็ไม่เคยรู้ว่าถ้าเกิดกลับไปอยู่บ้านจะไปทำไมป้าเลยไปขายต่อ ก็ จันทร์ถึงวันศุกร์ 4 นาฬิกาถึง 6 โมงป้าก็ขายที่ข้างหลังสถานศึกษานี่แหละ ส่วนวันอื่นๆก็ข้างหลัง 6 นาฬิกาก็ไปขายที่อื่นๆต่อ ส่วนจันทร์ถึงวันอังคารก็ไปขายที่ กาดนัดหมายมีโชค พุธถึงพฤหัสป้าก็ไปขายถึงกาดนัดโลตัส วันศุกร์ป้าก็พัก ตระเตรียมของทำวันต่อไป เสาร์และก็อาทิตย์ป้าก็ไปขายถนนคนเดิน ถ้าหากรวมวันๆนึงแล้ว ใน 1 วันป้าขายได้ 2,000-3,000 บาท แถบจะไม่เหลือกลับบ้านซักวันเลยแรง

พวกเรา : ป้าทำนี่ ป้าได้มากสุดเท่าไหร่ต่อวันหรอจ้ะ?

ป้า : ถ้าหากเทียบเคียงๆแล้ว วันหนึ่งก็ได้ 3,000-5,000 ก็เคยได้มานะลูก มันจำต้องแล้วแต่เทศกาลแล้วก็งานอีกที

พวกเรา : โอ้วว~ ป้าได้มากมายเกินความจำเป็นแล้วหนูว่า

ป้า : ไม่ใช่ว่าเราได้เยอะแยะแล้ว เราจะไม่เสียเยอะนะลูก เราได้มากแล้วพวกเราก็จะต้องเอาเงินมาหมุนเพื่อที่พวกเราจะได้ซื้อวัตถุดิบทำในวันต่อไป วนไปอย่างนี้เรื่อยๆนะลูก

พวกเรา : ป้าซาบซึ้งใจอะไรในงานนี้บ้างจ้ะ ? แล้วงานนี้ให้อะไรแก่ป้าบ้าง?

ป้า : ป้าถูกใจนะ มันเป็นงานที่ไม่หนักและไม่เบามากกระทั่งเกินไป ทำไปเรื่อยๆอ่อนแรงก็พัก เพราะเหตุว่ามันไม่เสียหายอะไร งานนี้ทำให้ป้ามีรายได้เหยียบหมื่นในทุกๆเดือน บางทีอาจจะมากยิ่งกว่าคนที่ดำเนินการในบริษัทด้วยซ้ำไป งานนี้ทำให้ป้าหมดหนี้ได้ และป้ามีเงินซื้อสิ่งต่างๆที่ป้าอยากได้ ลุงก็เช่นกัน. แต่ว่าป้าก็ไม่ลืมมนะว่าพวกเราเคยจนมาก่อน พวกเราเลยใช้เงินอย่างนอบน้อม

พวกเรา : ดีจังเลยนะค่ะ ธุรกิจชากาแฟ ให้รายได้หลักหมื่นต่อเดือน ถือได้ว่างานที่ไม่ธรรมดาเลยจ้ะ ยังไงหนูขอบพระคุณป้ามากมายนะจ้ะที่ให้ความรู้ความเข้าใจและก็แชร์ประสบการณ์แก่หนู

แม้กระนั้น..การที่มนุษย์เราจะกระสบการบรรลุผลได้ขนาดนี้ ฟุตบาทมันมิได้โรยด้วยดอกไม้เสมอไป พวกเราต้องใช้ความพากเพียรสำหรับในการขนขวาย เสาะหาความรู้สืบเสาะหาสิ่งที่พวกเราต้องการทำแสวงหารวมทั้งค้นความรู้ความเข้าใจในตัวเราเองออกมาโชว์ให้ผู้อื่นได้เห็น

รวมทั้ง..ธุรกิจนี้ใครๆเขาก็ทำกันได้ ด้วยเหตุนั้นเราจำเป็นต้องแข่งขันกันที่ 1.การบริการ

2.ไอเดียสำหรับเพื่อการครีเอ็ทสินค้า แล้วก็ 3.สูตรการชงชาและกาแฟ มันเป็นการตลาดที่เปิดกว้าง ซึ่งใครๆเขาก็ทำกัน บางคราวเราทำมาบางครั้งก็อาจจะพังหรือบางทีก็อาจจะปัง แต่ว่าพวกเราจะต้องทำสิ่งที่มันไม่เสมือนคนอื่นๆ และก็เป็นที่จำของทุกคนให้ได้มากที่สุด

.

ชากุหลาบ

.

แนวทาง ชาไทย เป็น.. การที่พวกเราจะทำอะไรให้เสร็จนั้นควรจะออกมาจากใจแล้วก็ความตั้งอกตั้งใจของตัวเราเอง อะไรที่พวกเราตั้งอกตั้งใจทำ มันมักประสบผลสำเร็จเสมอนั่นแหละจ้ะ ถ้าหากเราทำส่งๆไป หรือทำเพื่อให้มันมีอาชีพ มันไม่เป็นผลสำเร็จสำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์หรอกค่ะ หรือแม้มันเสร็จ มันบางทีอาจจะไม่มากพอดังที่ควรได้พอ ใช้จิตใจทำกันนะค่ะบวกกับความมุ่งมั่นของเรา อะไรมันดีแล้วไปทั้งปวงนั้นแหละค่ะ แอดจะแถมการบริการที่ดีแค่เพียง 5 ข้อง่ายๆแก่ผู้ประกอบกิจการใหม่ทุกคน คือ...

1.ยิ้มแรก : รอยยิ้มคืออย่างแรกที่ลูกค้าเห็นก่อนจะสั่งรายการที่ต้องการ

2.ใจรักสำหรับในการบริการ : เว้นเสียแต่ข้างนอกพวกเราจะแสดงออกมาแล้ว แต่ว่าข้างในจิตใจเราจะต้องปลูกฝังให้จิตใจภายในของเรามีใจรักในการบริการด้วย ( ไม่ควรวีนหรือเหวี่ยงใส่ลูกค้าเลย แม้แต่น้อยเดียว )

3.ลักษณะท่าทาง : บุคลิกภาพจะต้องดี การแต่งตัวจำเป็นต้องสะอาดสะอ้าน มีผู้สำหรับกันเปื้อนหุ้มตลอดสำหรับเพื่อการทำ มือไม้ต้องสะอาด

4.ข่มอารมณ์เป็น : คุมอารมณ์ให้อยู่ ลูกค้าไม่พอใจก็หาคำแนะนำมาให้ลูกค้าถูกใจสูงที่สุด และไม่คอมเพลนธุรกิจเรา ไม่เหวี่ยง ไม่วีน ไม่พอใจใส่ลูกค้า รวมทั้งที่สำคัญไม่สมควรชักสีหน้าใส่ เพราะเหตุว่าเป็นสิ่งที่ลูกค้าเกลียดชังเยอะที่สุด

5.ตั้งใจในทุก 5 ข้อที่กำหนดไป ทำใน 5 ข้อนี้ให้ดีที่สุดเท่าที่ตวัเราจะทำเป็น และ ธุรกิจร้านค้าชากาแฟ สร้างรายได้หลักหมื่นต่อเดือน ของพวกเราจะมีคุณภาพ ประสิทธิภาพที่ดี เมื่อเป็นที่จำของลูกค้าแล้ว เขาปร ะทับใจมาก เขาจะวนกลับมาหาพวกเราอีกในหลายๆครั้งรวมทั้งเป็นลูกค้าขาประจำ และไม่เพียงแค่นั้น เขาจะบอกต่อเพื่อนฝูง พ่อ แม่ ญาติ ของเขา ให้มาใช้บริการ ร้านของเรา เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถสร้างรายได้ให้แก่เฒ่าเองในเดือนๆหนึ่งบางครั้งอาจจะมากกว่างานประจำ เงินเดือนประจำที่คุณทำอยู่ก็เป็นไปได้

.

ชากุหลาบ

.

คืออะไรกันบ้างจ้ะ? ผู้อ่านพึงพอใจกับบทความที่เราไปลงพื้นที่แท้และก็ค้นหามาให้คุณมั้ยจ้ะ? หวังว่าสิ่งที่พวกเราหามาให้คุณจะเป็นสิ่งที่ท่านพึงพอใจรวมทั้งมีแรงผลักดันสำหรับเพื่อการสร้างธุรกิจส่วนตัวของท่านให้รุ่งเรือง รุ่งเรื่องไปได้ด้วยดี หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านมาที่สุดนะค่ะ ไว้เรื่องหน้าพวกเราจะกลับมาทำสกู๊ปให้คุณอ่านและก็เรียนรู้กันใหม่ รอติดตามด้วยนะค่ะว่าเรื่องต่อไปของเรานั้นจะเกิดเรื่องอะไร รับรองท่านจะได้อถรรสสำหรับเพื่อการอ่านและจะได้รับความรู้มากกว่านี้อีกแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม! และลาท่านทุกคนที่อ่านไว้เพียงเท่านี้นะค่ะ ขอบคุณมากที่ทุกท่านตั้งใจอ่านมาจนกระทั่งจบนะค่ะ สวัสดีจ้ะ

.

พอใจสั่งซื้อชาอัญชันได้ที่นี่

Website ชากุหลาบ: http://www.bluemochatea.com/


Tags : ชากุหลาบ,ชาเขียวมะลิ

Comments

Popular posts from this blog

Cultural Signs and Their Effect on SEO 2015

Innovators VS Academia; Why Does It Have to Be that Way?

7 Powerful Ways to Raise Instagram Supporters Without Paying Money